Chàng trai này quyết tâm khắc ghi tình yêu vào “con tim” để rồi khi chia tay lại tìm cách “đắp mộ cuộc tình”.

Chuyện yêu đương lúc lành lúc vỡ, chẳng ai dám nói trước điều gì nên việc xăm hình ảnh hay tên một ai đó lên cơ thể thật sự là điều khiến nhiều người dè dặt. Tuy nhiên, vẫn có không ít bạn trẻ trong lúc yêu đương nồng cháy lại muốn người ấy in hằn trên da mình. Thế mới có những chuyện cười ra nước mắt trong hình trình xóa tên người yêu cũ ra khỏi cuộc đời.

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu…

…ngày tháng hết yêu đắp mộ luôn cuộc tình.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh một chàng trai từng xăm tên và ngày sinh của bạn gái lên vùng ngực phía tim, nhưng cũng tại vị trí đó, ít lâu sau “mọc” lên một chiếc quan tài. Cùng với hình ảnh “trước và sau” là dòng chú thích khiến ai nấy đều không nhịn được cười: “Em ơi đắp mộ cuộc tình, từ nay hai đứa chúng mình chia ly”.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với gần 18 nghìn lượt thích, hơn 800 lượt chia sẻ và màn bình luận hài hước. Chuyện đôi lứa chia ly chắc chắn không phải là điều vui vẻ để có thể mang ra cười cợt, nhưng trong tình huống này thì ai cũng phải bật cười.

Điều đáng nói, hình xăm quan tài đè lên tên người yêu như vùi lấp đi quá khứ hạnh phúc từng có của thanh niên này lại “vô tình” đặt cạnh hình xăm “cảm ơn cha, cảm ơn mẹ”. “Con cái bất hiếu, cha mẹ chưa chết đã xăm hình quan tài. Gia môn bất hạnh!”, một tài khoản bình luận. Theo nhiều người, với kiểu nông nổi như của thành niên này, thì chỉ cần quen thêm 5, 6 cô nữa chắc sẽ xăm cả “nghĩa địa” lên người.

Câu chuyện này tưởng vui nhưng lại đáng để suy ngẫm. Những ai đang có ý định xăm tên người yêu cần suy nghĩ thật kĩ bởi hình xăm là thứ khó xóa đi và chắc chắn sẽ để lại sẹo chứ không thể phai nhòa vĩnh viễn. Đôi khi, sự bồng bột của tuổi trẻ có thể khiến bạn phải hối hận cả đời, nên dù chỉ là một vấn đề nhỏ cũng phải thật sự cân nhắc trước khi làm. Bạn có nghĩ như thế không?