Xăm hình đã không còn xa lạ với Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, với những người yêu thích xăm hình, nó là 1 thánh địa thiêng liêng.

Đã xa cái thời xã hội coi đó là bặm trợn, không hợp với thuần phong mỹ tục, ngày nay xăm hình không dành cho nhưng kẻ rong chơi hời hợt, ghé chân tìm cảm giác lạ. Đó là bầu trời riêng dành cho những con người yêu nghệ thuật, mang trong mình tâm hồn nghệ sĩ sâu sắc, nhưng không kém phần mạnh mẽ, quyết liệt, sẵn sàng bùng nổ để chứng minh bản thân trong bất kì hoàn cảnh nào.


Hoàng Thu Hương (Hương AoKi).

Được mọi người biết đến là một master về phun xăm thẩm mỹ, Tattoo từ những năm đầu 1998 – 2000, chắc không ai còn xa lạ với cái tên Hoàng Thu Hương (Hương AoKi ), một người đàn bà ít nói, lạnh lùng nhưng mang trong mình một trái tim nồng hậu và yêu nghề đến cháy bỏng. Từ cái thời mọi người ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, chưa biết thế nào là làm đẹp hay Tattoo (điêu khắc trên da), chị đã bôn ba khắp nơi để tìm tòi, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, mong ước mang về Việt Nam những phương pháp hiện đại, tối tân nhất.
Hơn 20 năm miệt mài làm việc, xây dựng thương hiệu, giờ chị đã là một trong số ít những cây đa cây đề trong ngành phun xăm thẩm mỹ, Tattoo tại Việt Nam. Người ta mời chị tham gia làm giám khảo các cuộc thi, đánh bóng tên tuổi hoặc vô số những lời mời chào làm hình ảnh cá nhân nhưng đều chỉ nhận được từ chị cái lắc đầu từ chối. Với chị, những thứ đó là phù phiếm, chị yêu nghề và chỉ muốn cháy hết mình với nó một cách đúng nghĩa. Ông trời không phụ lòng người, lượng khách và học sinh đến với chị ngày một đông, từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và từ nước ngoài bay về. Dường như khoảng cách địa lý với họ không phải là vấn đề lớn, họ mong muốn được gặp chị, học hỏi từ chị những kinh nghiệm lâu năm và cái tâm trong nghề mà không phải ai cũng có được

Trong thời buổi vàng thau lẫn lộn, các cơ sở làm đẹp, Tattoo mọc lên như nấm, chị vẫn bình thản cần mẫn làm nghề, giảng dạy và hướng nghiệp. Phun xăm thẩm mỹ nhận được cái nhìn thiện cảm và ưu ái của xã hội bao nhiêu thì Tattoo lại nhận được nhiều các ý kiến trái chiều bấy nhiêu. Nếu ở nước ngoài, Tattoo được coi là môn nghệ thuật siêu khó, đẳng cấp, những nghệ nhân Tattoo cũng co được cái nhìn đầy ngưỡng mộ với nguồn thu nhập khủng thì ở Việt Nam lại gặp vô số rào cản bởi những quan niệm xưa cũ. Các nghệ nhan Tattoo tại Việt Nam phải làm việc âm thầm mà không được công nhận về mặt giấy tờ pháp luật, không thể làm giấy phép kinh doanh một cách đàng hoàng.

Hiểu được những băn khoăn và trăn trở nhiều năm qua của các Artist, chị Hương đã đấu tranh và quyết tâm trở thành người đầu tiên tại Việt Nam giúp các Artis xăm hình giành được vị trí vốn phải có của mình trong xã hội. Chị kết hợp cùng trường Trung cấp Y Tế Trung Ương trực thuộc Bộ Lao Động, Thương Binh & Xã Hội xin cấp mã nghành chính thống cho nghề Xăm hình Nghệ thuật và tổ chức các lớp thi sát hạch dành cho các bạn đang làm nghề Xăm nghệ thuật lấy được bằng Sơ cấp Xăm hình chính quy của nhà nước. Tấm bằng giá trị giúp bạn nổi trội, tự tin thăng hoa với nghệ thuật và khẳng định nghề nghiệp của mình trong xã hội. Có thể nói chị là người có công mở ra môt kỷ nguyên mới cho nghành Tattoo tại Việt Nam.

Ngân An/Thương hiệu và Pháp luật