Cùng điểm danh lỗi trang điểm phổ biến nhất làm hỏng ngoại hình của phụ nữ, thậm chí là phá hủy làn da hàng ngày.

Sử dụng son kem khi môi khô

Nếu đôi môi bị bong ra sau khi thoa son thời gian dài, bạn đang sử dụng thỏi son kem không giữ ẩm. Giống như với khuôn mặt, bạn nên tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm cho môi mỗi tuần một lần.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là thêm một lớp lót môi trước khi tô son. Kem lót sẽ không làm mất tác dụng của son nhưng lại giữ cho môi ẩm mịn, mềm mại hơn.

Tạo khối là kỹ thuật trang điểm ‘vi diệu’, giúp biến khuôn mặt tròn trở nên thon gọn hơn, môi mỏng trở nên dày hơn, mắt nhỏ trở nên to hơn. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bạn nên học hỏi từ những chuyên gia và cần luyện tập nhiều trước khi thực hành vì nếu tạo khối sai cách, bạn có thể tự biến mình thành ‘chú hề’.

Trang điểm trên nền da khô

Nhiều người lười dưỡng da trước khi trang điểm. Đây là một thói quen không tốt, vừa gây hại cho da, vừa khiến lớp trang điểm không đẹp mắt. Dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm sẽ tạo lớp màng bảo vệ cho da trước những ảnh hưởng của mỹ phẩm. Chưa kể, làn da có đủ độ ẩm sẽ giúp phấn trang điểm bám màu lâu hơn. Nền da khô khiến lớp trang điểm nhanh trở nên mốc, kém thẩm mỹ.

Không trang điểm cho phần cổ

Khi trang điểm, nhiều phụ nữ quên thoa kem nền cho phần cổ. Thói quen xấu này tạo ra cái nhìn khó coi vì sự khác biệt rõ ràng giữa 2 tông màu da. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là đánh kem nền, phấn phủ cho cả phần cổ.

Không thay đổi kem nền theo tuổi tác

Khi già đi, độ đàn hồi của làn da cũng thay đổi hẳn. Khuôn mặt sẽ rủ xuống và các nếp nhăn sẽ xuất hiện ở nhiều khu vực khác nhau. Điều này buộc bạn phải thay đổi lọ kem nền đã sử dụng khi còn trẻ.

Thay đổi mỹ phẩm dưỡng và trang điểm dựa trên nhu cầu của làn da là điều tối quan trọng. Ở độ tuổi sau 30, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng phấn nền dạng lỏng vì chúng sẽ giữ cho làn da ngậm nước