Trước những lùm xùm liên quan đến sai sót của bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, phía ê-kíp của dự án này cũng đã có những phản hồi đầu tiên với khán giả.

Những thông tin xoay quanh bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đang trở thành chủ đề hot thu hút sự quan tâm của công chúng.

Liên quan đến quyết định của bộ Quốc phòng yêu cầu phía nhà sản xuất (NSX) phim Hậu duệ mặt trời chỉnh sửa những sai sót trước khi phát sóng ở những tập tiếp theo, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với ê-kíp của dự án này để tìm hiểu rõ hơn.

Phản ứng bất ngờ của ê-kíp Hậu duệ mặt trời trước nguy cơ phải chỉnh sửa lại phim - Ảnh 1.

Bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đang gây nhiều tranh cãi.

Theo đó, phía đại diện truyền thông của BHD – NSX dự án Hậu duệ mặt trời cho biết, đến thời điểm này phía NSX vẫn chưa thể có phản hồi cụ thể nào về vấn đề này.

Mọi chi tiết sẽ được thông tin đến các cơ quan truyền thông, báo chí sau khi đôi bên đã thống nhất về việc điều chỉnh bộ phim theo yêu cầu của bộ Quốc phòng. Trong khi đó, đạo diễn Bửu Lộc – người “cầm trịch” bộ phim đình đám này cũng xin phép không chia sẻ gì thêm.

Trước những ồn ào không đáng có, nữ diễn viên Cao Thái Hà – người đảm nhận vai trung úy Minh Ngọc cũng bày tỏ nỗi lòng của mình.

“Trước khi bắt tay thực hiện một dự án phim ảnh nào đó, tôi đều kỳ vọng sẽ có cơ hội đến gần hơn với công chúng.

Thật sự, với Hậu duệ mặt trời, độ quan tâm của khán giả đã vượt ngoài sức mong đợi của tôi, nhưng khi nhận tin không vui, bản thân cảm thấy rất buồn. Dù vậy, tôi và ê-kíp vẫn giữ một niềm tin rằng, phim sẽ tiếp tục được chiếu và đón nhận.

Trong trường hợp phải quay lại, tôi luôn sẵn sàng. Bởi, ai trong chúng ta cũng có những thiếu sót khác nhau. Thay vì nản chí, hãy học cách chấp nhận, sửa chữa những sai lầm thì mới có thể làm tốt hơn những vai trò khác trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu thực sự phải làm lại, tôi thấy rất thương các anh chị trong ê-kíp, bởi mọi thứ sẽ rất cực khổ và kỳ công.

Thiết nghĩ, hãy cho nhau cơ hội, hãy dành cho nhau sự đón nhận và suy nghĩ tích cực, thay vì mong muốn dự án bị ngừng chiếu.

Phải ở vào vị trí của ê-kíp, thì mới có thể thấm những khổ cực của hơn 3 tháng trời vừa qua. Thực sự, tôi chưa có nổi một giấc ngủ ngon, vì lịch trình quá dày đặc”, Cao Thái Hà bộc bạch.

Phản ứng bất ngờ của ê-kíp Hậu duệ mặt trời trước nguy cơ phải chỉnh sửa lại phim - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Bửu Lộc và diễn viên Cao Thái Hà đang trao đổi kịch bản.

Nàng trung úy xinh đẹp cũng tiết lộ thêm: “Ở những tập sau, tôi và các bạn diễn luôn tập trung cao độ, và làm thật đúng, thật chuẩn tác phong của người quân nhân.

Thậm chí, tôi còn dùng nẹp lưng để đứng thật thẳng, luôn giữ tác phong uy nghiêm, mạnh mẽ. Hy vọng rằng, khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ và dành tình cảm cho Hậu duệ mặt trời“.

Bộ phim Hậu duệ mặt trời sau 12 tập phim lên sóng đã vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi. Ngoài diễn xuất của diễn viên bị đánh giá là chưa đạt, cảnh quay không đủ hấp dẫn như bản gốc của Hàn Quốc… phim còn bị phản ánh là có sai phạm về lễ tiết, tác phong so với các quy định của quân đội.

Tại buổi họp báo quý III của bộ Quốc phòng sáng 9/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức – Cục trưởng cục Tuyên huấn bộ Quốc phòng cho biết, vừa qua phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt phát sóng đã làm xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau, nhất là về lễ tiết, tác phong mang mặc của một số quân nhân trong phim có sai so với điều lệnh của quân đội.

Hình ảnh của người quân nhân trong phim phản ánh chưa sát với thực tế của bộ đội Việt Nam. Với bộ phim này, bộ Quốc phòng không tham gia trong khâu sản xuất, bối cảnh trong phim cũng không phải quay trong môi trường quân đội mà do dựng ở nơi nào đó.

“Chúng tôi cũng đề nghị VTC có những tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trên trước khi phát sóng những tập tiếp theo để cho hình ảnh của người lính được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ, chính xác nhất”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói.

Hậu duệ mặt trời được Việt hóa từ phim truyền hình cùng tên nổi tiếng của Hàn Quốc. Phim do BHD sản xuất, đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện với dàn diễn viên trẻ gồm Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà và Hữu Vi.

theo Người đưa tin