Thay vì gội đầu theo phương pháp thông thường, cô nàng này đã thử “đảo ngược” quy trình và vô cùng bất ngờ với kết quả nhận được.

Thông thường khi gội đầu chúng ta thường tuân thủ theo quy trình: dầu gội để làm sạch, rồi dùng dầu xả để dưỡng tóc. Nhưng bên cạnh đó, nhiều tín đồ làm đẹp trên thế giới lại truyền tai nhau phương pháp gội đầu ngược hứa hẹn đem lại mái tóc mềm mượt hơn gấp bội lần. Vậy liệu phương pháp gội đầu ngược có thực sự hữu hiệu hay không? Thắc mắc trước điều này, cô nàng Anna Parsons – một BTV làm đẹp đã quyết định thử nghiệm trong 1 tuần để đưa ra kết quả xác đáng nhất.

Thử bôi dầu xả trước khi gội đầu trong 1 tuần, cô nàng này đã vô cùng bất ngờ khi thấy tóc đẹp hơn bội lần - Ảnh 1.

Đúng như tên gọi, gội đầu ngược tức là bạn sẽ dùng dầu xả massage lên tóc trước, rồi tiếp đó mới dùng đến dầu gội để làm sạch. Việc thoa 1 lớp dầu xả sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc, đến khi dùng dầu gội sẽ giúp loại bỏ phần bụi bẩn mà không bị làm sạch quá đà khiến tóc xơ rối. Nói nôm na phương pháp này vừa làm sạch mà vẫn giữ được mái tóc mềm mượt, bồng bềnh. Vậy chúng ta hãy cùng xem trong thực tế, gội đầu ngược có thực sự đem lại kết quả như kỳ vọng hay không.

Thử bôi dầu xả trước khi gội đầu trong 1 tuần, cô nàng này đã vô cùng bất ngờ khi thấy tóc đẹp hơn bội lần - Ảnh 2.

Khi gội đầu thông thường, chúng ta dùng dầu gội rồi mới đến dầu xả; còn gội đầu ngược thì trái lại hoàn toàn: dùng dầu xả massage tóc rồi mới đến dầu gội.

Ngày 1: Tóc mềm mượt, dễ chải

Đầu tiên Anna cảm thấy khá lo lắng và lạ lẫm khi áp dụng phương pháp này, cô cũng cần dùng lượng dầu xả nhiều hơn so với thông thường. Nhưng bù lại, sau khi gội với dầu gội đầu mái tóc của cô trở nên mềm mượt hơn rất nhiều, cũng rất dễ chải chứ không bị xơ rối như khi cô gội đầu theo thứ tự mọi khi.

Bên cạnh đó, sau khi sấy tóc cô cũng nhận thấy mái tóc có xu hướng bồng bềnh, phần tóc mái phồng rõ mà vẫn rất tự nhiên.

Thử bôi dầu xả trước khi gội đầu trong 1 tuần, cô nàng này đã vô cùng bất ngờ khi thấy tóc đẹp hơn bội lần - Ảnh 4.

Ngày 2: Chưa quá đặc biệt

Thử bôi dầu xả trước khi gội đầu trong 1 tuần, cô nàng này đã vô cùng bất ngờ khi thấy tóc đẹp hơn bội lần - Ảnh 5.

Việc thay đổi phương pháp gội đầu khiến Anna lo lắng mái tóc sẽ trở nên xơ rối và bóng dầu vào ngày thứ 2. Nhưng thực tế tóc của cô vẫn rất mềm mượt, dù phần chân tóc đã xẹp, không còn phồng bồng bềnh tự nhiên như ngày đầu nhưng nhìn chung mái tóc của cô vẫn rất tơi mềm.

Ngày 3: Tóc tơi mềm

Thử bôi dầu xả trước khi gội đầu trong 1 tuần, cô nàng này đã vô cùng bất ngờ khi thấy tóc đẹp hơn bội lần - Ảnh 6.

Sang ngày thứ 3 mái tóc của Anna đã bắt đầu có dấu hiệu bết dầu và cần gội đầu nhưng cũng không quá khó chịu. Tóc vẫn có vẻ tơi mềm, được cấp ẩm đủ.

Ngày 4,5: Tóc vẫn tơi mềm

Thử bôi dầu xả trước khi gội đầu trong 1 tuần, cô nàng này đã vô cùng bất ngờ khi thấy tóc đẹp hơn bội lần - Ảnh 7.

Vẫn kiên trì áp dụng phương pháp gội đầu ngược, Anna nhận thấy mái tóc của cô vẫn rất tơi mềm, không hề có dấu hiệu xơ rối hoặc nhanh bết dầu như cô lo lắng. Phần chân tóc còn có độ bồng bềnh tự nhiên, vậy nên dù chỉ để kiểu tóc búi cao đơn giản nhưng mái tóc của cô trông vẫn rất đẹp.

Ngày 6: Tóc bồng bềnh, dễ tạo kiểu

Thử bôi dầu xả trước khi gội đầu trong 1 tuần, cô nàng này đã vô cùng bất ngờ khi thấy tóc đẹp hơn bội lần - Ảnh 8.

Trong ngày này, Anna có một cuộc hẹn nên cô đã sử dụng máy làm xoăn. Dù chẳng cần dùng đến serum dưỡng tóc nhưng mái tóc của cô vẫn bồng bềnh, có độ bóng khỏe tự nhiên, nếp tóc bồng bềnh dày mượt.

Ngày cuối cùng – Kết luận

Sau khi thử áp dụng phương pháp gội đầu lạ lùng này trong 1 tuần, Anna nhận thấy mái tóc của cô đã thực sự thay đổi: tơi mềm và dễ vào nếp hơn hẳn. Cô cũng gợi ý nếu bạn muốn có mái tóc bồng bềnh tự nhiên thì hãy thử áp dụng phương pháp này để vừa làm sạch tóc mà vẫn giữ được dưỡng chất và độ ẩm tự nhiên, đem lại mái tóc mềm mượt.

Theo Helino