Mẹo nhỏ khi trang điểm mắt: kéo nhẹ phần đuôi mắt giúp vẽ eyeliner dễ dàng hơn.

Vẽ mắt đuôi cánh và thoa mascara

Để vẽ mắt đuôi cánh và thoa mascara dễ dàng hơn, hãy dùng một ngón tay kéo nhẹ phần da ở thái dương.

Tạo dáng lông mày

Để xác định được ba điểm quan trọng nhất khi tạo dáng lông mày là đầu, đỉnh và đuôi, bạn hãy dùng cây bút kẻ mắt đặt dọc theo sống mũi để xác định điểm đầu, đặt chéo từ mũi qua giữa mắt để xác định điểm đỉnh và đặt chéo từ mũi qua đuôi mắt để xác định điểm đuôi của lông mày.

Giúp mắt trông to hơn

Để giúp mắt trông to hơn, bạn không nên viền nối hai đường kẻ viền mắt trên và dưới mà nên để một khoảng trống nhỏ, tạo cảm giác góc mắt mở rộng hơn.

Thoa highlight bằng tay

Lấy kem highlight ra các đầu ngón tay, trừ ngón cái rồi chấm lên vùng da phía trên gò má theo thứ tự trên hình. Sau đó, có thể dùng ngón tay tán đều hoặc dùng bông mút trang điểm nếu có.

Làm mềm môi trước khi thoa son lì

Son lì thường không có chứa nhiều dưỡng chất để đảm bảo son lên màu lì tự nhiên nên dễ khiến môi khô. Bạn nên thoa một lớp son dưỡng môi thật dày, chờ khoảng 15 phút để son thẩm thấu, sau đó, có thể dùng khăn giấy thấm bớt son dưỡng rồi thoa son lì lên trên.

Giúp son môi giữ màu lâu Để son môi giữ màu lâu và khôn bị lem vào miệng cốc, bạn hãy dùng một tờ khăn giấy mỏng đặt lên môi sau khi đánh son rồ

Giúp son môi giữ màu lâu

Để son môi giữ màu lâu và khôn bị lem vào miệng cốc, bạn đặt lên môi một tờ khăn giấy mỏng, dùng phấn bột phủ lên trên tờ giấy. Sau đó, có thể thoa thêm một lượt son nữa để son đậm màu hơn và lặp lại.

Tẩy tế bào chết cho môi Làn môi khô ráp sẽ khiến son môi lên màu không đẹp. Để xử lý những tế bào da chết khiến môi khô ráp, hãy thoa một lớp son dưỡng môi dày rồi dùng cây mascara cũ đã được làm sạch chà nhẹ nhàng trong 1 phút.

Tẩy tế bào chết cho môi

Làn môi khô ráp sẽ khiến son môi lên màu không đẹp. Để xử lý những tế bào da chết khiến môi khô ráp, hãy thoa một lớp son dưỡng môi dày rồi dùng cây mascara cũ đã được làm sạch chà nhẹ nhàng trong 1 phút. Sau đó, dùng khăn ướt lau khô môi.

Theo Ngôi sao