Nữ công sở nên chọn kiểu chân váy dài bởi chúng dễ dàng che giấu khuyết điểm đôi chân.

Đối với các nữ công sở mà nói thì chuyện mặc gì mỗi ngày đi làm cũng quan trọng chẳng kém những những deadline, những KPI đang chực chờ.

Trong năm mới Kỷ Hợi này, để công cuộc mặc đẹp ít tốn thì giờ, lại hiệu quả nhất, nữ công sở nên bỏ túi vài bí quyết dưới đây để mãi tỏa sáng suốt cả năm trong mắt đồng nghiệp:

1. Lọc ra những item cơ bản, mặc mãi không chán

Năm vừa qua, vì mải mê mua sắm quá nhiều mà đôi lúc đến chính bạn còn không nhớ nổi mình có bao nhiêu quần áo. Để có thể hoàn thành mục tiêu dọn dẹp và thanh lọc tủ đồ, hãy bắt đầu bằng việc lọc ra những item cơ bản, đảm bảo mặc tới 10 năm chưa lỗi mốt bởi đây là những item tuyệt đối không thể bỏ đi, đồng thời lại giúp bạn dễ dàng mix đồ và mặc đẹp tới công sở suốt cả năm. Còn các trang phục rườm rà, cầu kỳ thái quá, dẫu đã tốn rất nhiều tiền để mua nhưng chắc bạn cũng phải thừa nhận chúng không có nhiều tính ứng dụng nơi công sở.

2. Chỉ một món theo mốt cho mỗi bộ cánh

Nếu vừa muốn mặc thật hợp với môi trường làm việc, lại vừa không bỏ qua sự lên ngôi của các xu hướng, hãy áp dụng quy tắc “chỉ một là đủ”. Một ở đây ý nói các item theo mốt. Như là chiếc áo sơ mi da beo hay đôi giày màu neon, chúng hợp thời thật đấy nhưng cũng vì quá chói chang và dễ khiến bạn bị bắt bẻ nên hãy mix cùng với các item basic đã lọc ra ở trên, nhưng nhớ là mỗi ngày, mỗi bộ cánh chỉ được một item hợp trend như thế thôi, đừng tham quá kẻo chẳng còn ra dáng quý cô chút nào!

3. Đầu tư vào sơ mi

Năm 2019 đích thị là năm lên ngôi của đủ thể loại sơ mi yểu điệu, nữ tính để nữ công sở được mặc sức chọn cho mình thiết kế yêu thích và biến mình trở nên duyên dáng bội phần. Các thiết kế này thường có nhiều chi tiết khá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo tinh tế như thắt nơ, xếp nếp, bèo nhún…, đều là các thiết kế không hề thách thức nữ công sở nếu phối cùng một chiếc quần hoặc chân váy đơn giản. Sở hữu một bộ sưu tập tầm 5-7 chiếc sơ mi điệu đà dạng ấy thì dù chỉ có thêm một vài chiếc quần/chân váy công sở, bạn cũng tự tin mặc đẹp suốt cả tuần rồi!

4. Chân váy dài lúc nào cũng đẹp

Thay vì những chiếc váy mini hay chân váy bút chì ôm sát thường thấy, đẹp nhưng khá bất tiện khi vận động, nữ công sở nên tậu cho mình kiểu chân váy dài như xếp ly, midi bởi chúng vừa giúp hình ảnh bạn thêm phần thanh lịch, lại dễ dàng che giấu khuyết điểm đôi chân. Những dáng chân váy này dù mix cùng bất cứ kiểu áo nào cũng tạo ra sự mềm mại, bay bổng hơn so với những thiết kế chân váy công sở truyền thống.

Y Thảo