Trong phiên tòa chiều 14/7, nữ ca sĩ Britney Spears cầu xin thẩm phán loại bỏ cha cô khỏi quyền giám hộ và điều tra ông vì tội lạm dụng.

Britney Spears vừa khóc vừa kể thêm về những điều cô chịu đựng trong 13 năm bị bảo hộ. Cô nghẹn ngào nói qua video trực tuyến: “Tôi có mặt ở đây để loại bỏ cha tôi và buộc tội ông ấy vì lạm dụng quyền bảo hộ”.

“Tôi muốn kết thúc quyền bảo hộ mà không phải qua đánh giá”, nữ ca sĩ phát biểu. “Tôi đã bị ép làm các bài kiểm tra tâm lý trong chuyến lưu diễn Circus và bị buộc phải lấy máu nhiều lần. Họ nói nếu tôi kiểm tra và xét nghiệm, tôi có thể trở lại cuộc sống bình thường. Tôi đã làm tất cả theo lời của họ nhưng họ chỉ nói dối mà thôi. Họ không hề chấm dứt quyền bảo hộ và tôi vẫn phải tiếp tục làm việc”.

Ca sĩ Britney Spears.

Ca sĩ Britney Spears.

Britney nói rằng cô không phải là một người hoàn hảo nhưng giải thích rằng bệnh tình của cô là do “những gì họ đã làm với tôi”. Ngôi sao 39 tuổi cáo buộc cha cô và những người đồng bảo hộ: “Mục đích của họ là làm cho tôi cảm thấy mình là một người điên, nhưng tôi không hề bị như vậy”.

Giọng ca Toxic kể cô rất dễ bị tổn thương nhưng họ luôn giam cô trong nhà một mình, không cho đi đâu. Nữ ca sĩ tố cáo “người bố tàn nhẫn” không chỉ ép cô dùng thuốc tâm thần, bắt làm việc mà còn cấm cô những thứ nhỏ nhặt nhất như uống cafe, lái xe… Cô cũng cực kỳ sợ bố và sợ ông thình lình xuất hiện trong tình trạng say rượu.

“Thay vì điều tra năng lực của tôi, tôi muốn tòa điều tra bố tôi”, Bitney nói với thẩm phán. “Quyền bảo hộ này đã cho phép bố tôi cai trị cuộc sống của tôi. Đó là sự lạm dụng và tất cả chúng ta đều biết điều đó”.

Britney cầu xin tòa loại bỏ bố khỏi quyền giám hộ và điều tra ông vì tội lạm dụng.

Britney cầu xin tòa loại bỏ bố khỏi quyền giám hộ và điều tra ông vì tội lạm dụng.

Phát biểu trong sự phẫn nộ, Britney thi thoảng nghẹn giọng và rơi nước mắt. Thẩm phán động viên nữ ca sĩ và nói cô có thể dừng một lúc để thư giãn.

Cũng trong phiên tòa, Britney xác nhận cô đã chọn luật sư Mathew Rosengart làm luật sư riêng của mình. Thẩm phán ra phán quyết đồng ý cho nữ ca sĩ được thuê luật sư. Đây được cho là chiến thắng bước đầu của Britney trong nỗ lực chấm dứt quyền bảo hộ vì 13 năm qua cô vẫn phải làm việc với luật sư do tòa chỉ định – người vừa xin từ chức vào hai tuần trước.

Luật sư Rosengart có mặt tại phiên tòa hôm 14/7 để đại diện cho nữ ca sĩ. Ông tin rằng Britney không cần sự giám hộ nữa và đề nghị bố Britney từ chức. “Có một câu hỏi thực sự là tại sao ông Jamie Spears không tự nguyện từ chức vào ngày hôm nay?”, luật sư Rosengart hỏi. “Có phải ông ấy thực hiện vai trò đó vì lý do tài chính? Có ai thực sự tin rằng những gì ông Spears làm là vì lợi ích tốt nhất cho con gái của ông ấy? Nếu yêu con gái mình, ông ấy hẳn sẽ từ chức”.

Đáp lại, luật sư của ông Jamie Spears cho biết ông ấy sẽ không từ bỏ vai trò giám hộ của mình và nghi ngờ những cáo buộc của Britney cho rằng bố lạm dụng quyền giám hộ.

Mẹ của Britney, bà Lynne Spears, cũng có mặt trong phiên điều trần. Luật sư của bà nói “hoàn toàn đồng ý” loại bỏ quyền giám hộ.

Trước phiên điều trần, đông đảo người hâm mộ Britney đã đến trước Tòa án Los Angeles giơ cao lá cờ và những biểu ngữ in dòng chữ Free Britney. Họ kêu gọi chấm dứt quyền bảo hộ với nữ ca sĩ. Các fan đã kiên trì và nỗ lực đấu tranh cho Britney suốt hai năm qua từ khi cô còn chưa hề lên tiếng.

Sau phiên tòa, Britney bày tỏ lòng cảm kích trước tình cảm của các fan: “Tôi cảm thấy rất biết ơn và may mắn. Cảm ơn những người hâm mộ vẫn ủng hộ tôi. Các bạn không biết việc này ý nghĩa với tôi thế nào khi tôi nhận được ủng hộ của những người hâm mộ tuyệt vời! Chúa ban phước lành cho các bạn!”.

Britney khóc trước tòa: Họ đã cố biến tôi thành người điên - 2
Người hâm mộ biểu tình trước tòa án và nhiều nơi trước phiên điều trần ngày 14/7.

Người hâm mộ biểu tình trước tòa án và nhiều nơi trước phiên điều trần ngày 14/7.

Hoài Vũ