Olivia giảm thành công 62 kg còn Shannon đánh bay 55 kg mỡ thừa nhờ thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục theo video hướng dẫn trên mạng.

Cặp sinh đôi Shannon – Olivia Wilson, 26 tuổi, sống tại Anh, có chung niềm đam mê là những món đồ ăn nhanh như burger, sandwich, pizza… Ngay từ khi còn bé, cả 2 chị em đều mê mẩn những xe bán kem trên đường từ trường về nhà và thường giấu mẹ mua thêm cả mớ đồ ăn vặt như bánh quy, chocolate, nước ngọt… Sau nhiều năm kết thân với chế độ ăn như vậy, Shannon và Olivia buộc phải mặc quần áo cỡ 26-28 và chưa bao giờ thấy hài lòng về bản thân mình.

Chị em nhà Wilson có thói quen ăn uống vô tội vạ từ khi còn bé.

Chị em nhà Wilson có thói quen ăn uống vô tội vạ từ khi còn bé.

Cho đến khi Olivia bị đau nhức lưng đến mức không thể cúi xuống xỏ giày, buộc phải phẫu thuật cột sống, cặp chị em sinh đôi mới “bừng tỉnh”, nhận ra bản thân buộc phải thay đổi. Khoảng cuối năm 2019, cả 2 bắt đầu thay đổi chế độ ăn và tập thể dục cùng nhau. “Tôi đi làm lúc 4 giờ sáng nên sẽ đến thẳng McDonald’s để ăn sáng, tôi mua nhiều đồ và để một phần cho bữa lưng chừng giữa sáng và trưa. Vào cuối tuần, tôi gần như dính chặt lấy cái giường vì đau lưng và tôi ăn uống theo cảm xúc. Về thể chất tôi cũng không làm được mấy việc, bố tôi còn phải xỏ giày cho tôi vì tôi không cúi xuống được”, Olivia kể lại tình trạng bản thân trước khi giảm cân.

Trước khi quyết tâm giảm cân, bữa sáng của Olivia thường là xúc xích, bánh trứng, bánh kẹp phomai, bánh khoai tây… Bữa trưa có sandwich còn bữa tối thường là pizza hoặc mỳ ống. Thực đơn của Shannon cũng không lành mạnh hơn là bao với chủ yếu là bánh mì kẹp thịt, bánh mì nướng phomai, pizza…

Ca phẫu thuật cột sống của Olivia chính là lời cảnh tỉnh và là động lực để cặp đôi giảm cân.

Ca phẫu thuật cột sống của Olivia chính là lời cảnh tỉnh và là động lực để cặp đôi giảm cân.

Bước vào hành trình giảm cân để cải thiện sức khỏe và số đo, 2 chị em người Anh áp dụng chung một thực đơn. Bữa sáng của họ có sữa chua Hy Lạp ăn kèm trái cây tươi, bữa trưa thường là salad hoặc soup rau, bữa tối vẫn có món khoái khẩu là pizza hoặc mỳ ống nhưng được tự làm với công thức riêng, đảm bảo dinh dưỡng.

Từ tháng 5/2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nước Anh phong tỏa toàn quốc nhiều lần nên cặp sinh đôi dần quen với việc tập thể dục hàng ngày tại nhà. Họ chủ yếu tập theo các video hướng dẫn trên Youtube. Cả 2 cũng chuyển về sống cùng nhau, tiện cho việc ăn uống trong ngày với cùng một chế độ dinh dưỡng. Sau thời gian dài kiên trì ăn uống điều độ, năng vận động, hiện chị em nhà Wilson đã giảm size quần áo rõ rệt, từ cỡ 26-28 xuống size 12-14. Olivia giảm thành công 62 kg còn Shannon giảm được 55 kg.

Shannon và Olivia khiến nhiều bạn bè ngỡ ngàng với diện mạo mới sau khi giảm thành công hàng chục kilogram.

Shannon và Olivia khiến nhiều bạn bè ngỡ ngàng với diện mạo mới sau khi giảm thành công hàng chục kilogram.

“Tôi chưa bao giờ có thể nghĩ mình mặc vừa size 10 nhưng giờ đây nó là động lực của tôi. Tôi đã luôn mơ ước có thể sắm sửa váy áo vừa với cơ thể mình ở những khu thời trang cao cấp”, Olivia chia sẻ.

Duk Sun (Theo Mirror)