Ông xã ca sĩ Thanh Thảo tạm gác nhiều công việc ở Mỹ và trải qua hai tuần cách ly tập trung khi bay về Việt Nam thăm vợ con đúng dịp 8/3.

– Thanh Thảo nhận được món quà đặc biệt gì trong dịp 8/3 và cũng là sinh nhật của chị?

– Món quà đặc biệt nhất đến từ ông xã. Anh ấy đã sắp xếp thời gian để qua Việt Nam thăm tôi và con gái. Tôi rất hạnh phúc vì sự hy sinh này, vì anh phải gác lại nhiều công việc. Chưa kể việc phải cách ly suốt hai tuần thực sự là điều không tưởng với một người bận rộn và thích hoạt động thể thao như anh. Tôi tin rằng phải yêu tôi và con nhiều lắm, anh mới vượt qua được những khó khăn đó. Ngày anh hoàn thành thời gian cách ly tập trung cũng chính là sinh nhật tôi. Điều này thực sự rất ý nghĩa và đáng trân trọng.

Thanh Thảo bên ông xã Việt kiều và con gái đầu lòng - bé Talia.

                          Thanh Thảo bên ông xã Việt kiều và con gái đầu lòng – bé Talia.

– Chồng chị sẽ hỗ trợ vợ những gì trong thời gian anh ấy ở Việt Nam?

– Trước mắt anh ấy sẽ giúp tôi chăm sóc bé Talia vì giai đoạn này tôi thực sự rất bận. Hầu như hôm nào tôi cũng đi quay, chụp hình cả ngày, có khi đêm muộn mới về. Anh ấy không yên tâm khi con không có cả cha và mẹ ở bên nên sẽ dành nhiều thời gian cho bé. Chúng tôi đều cho rằng ở lứa tuổi này, con sẽ phát triển tốt nhất nếu có sự quan tâm sát sao của cha mẹ. Mặt khác, anh tranh thủ xử lý một số công việc kinh doanh riêng vì anh có phòng khám nha khoa ở Việt Nam.

– Cảm xúc của chị thế nào khi trở lại Việt Nam hoạt động nghệ thuật sau hai năm qua Mỹ định cư?

– Tôi sang Mỹ hai năm trước để thực hiện liveshow lớn đầu tiên tại đây. Sau đó thì dịch bệnh bùng phát khắp nơi, cản trở tôi đi về giữa hai nước. Tôi cũng muốn những lúc khó khăn nhất thì ở cạnh người thân của mình. Đến thời điểm an toàn, tôi mới đưa các con trở về Việt Nam.

Trở về Việt Nam, được tiếp tục những dự án nghệ thuật còn dang dở và triển khai các kế hoạch mới, với tôi đó là điều hạnh phúc nhất. Từ lâu tôi đã mong mỏi ngày được tái ngộ khán giả tại quê nhà.

– Chị cảm nhận tình yêu của khán giả và đồng nghiệp dành cho mình có gì khác biệt sau thời gian chị vắng bóng?

– Tôi vừa hoàn thành hai tuần cách ly ở Đà Nẵng thì Covid-19 tái bùng phát. Hầu hết các show đã ký hợp đồng trước đó đều bị hủy, tôi chỉ kịp hát hai chương trình ở ngoài Bắc và tham gia một gameshow. Nhưng tôi thấy rất nhiều khán giả vẫn nhớ, yêu quý và bày tỏ tình cảm với Thanh Thảo; tên tuổi của tôi cũng được quan tâm trên các trang mạng xã hội. Điều đó cho thấy rất nhiều người đã chờ đón sự trở lại của tôi.

Trong tháng ba, tôi ký được bốn hợp đồng quảng cáo tiền tỷ, chứng tỏ các nhãn hàng vẫn tin tưởng. Tôi thấy may mắn vì được đón nhận, ủng hộ dù ít xuất hiện trong hai năm qua.

– Tại sao chị quyết định về nước trong bối cảnh dịch bệnh?

– Tôi từng đắn đo về chuyện có nên về hay không. Nhìn các bạn đồng nghiệp về Việt Nam rất nhiều, tôi cũng thấy sốt ruột. Nhưng đứng giữa gia đình và sự nghiệp, tôi suy nghĩ nhiều lắm. Cuộc sống của tôi ở Mỹ dù không có show vẫn trôi qua một cách thoải mái và bình yên, thỉnh thoảng đi du lịch khắp nơi, có “hậu thuẫn” vững chắc để không phải lo nghĩ việc kiếm tiền trang trải. Nhưng tôi thuộc tuýp người của công việc, không có việc cho tôi làm thì tôi rất khó chịu và chán nản. Khi tôi bị stress thì cuộc sống gia đình cũng ảnh hưởng theo. Cho nên tôi quyết định về Việt Nam để được làm việc.

             Ca sĩ Thanh Thảo.

                                                             Ca sĩ Thanh Thảo.

– Chị mất bao lâu để chuẩn bị cho bản thân và các con trước khi về nước?

– Tôi nhận được thông tin rất gấp. May mắn là có chuyến bay trước Tết và rất khó khăn để có chỗ trên chuyến bay đó. Tôi ưu tiên đóng hành lý gồm những đồ ăn khô, vật dụng cá nhân của các con, đặc biệt là tã bỉm cho bé Talia. Những gì cần thiết cho các con, tôi gom gầy đủ, mang theo cả chăn gối để tiện sử dụng và an toàn trong thời gian cách ly.

– Những kế hoạch công việc của chị trong thời gian sắp tới là gì?

– Tôi quyết định dành nhiều thời gian cho các dự án kinh doanh cũng như âm nhạc. Hiện tại tôi rất bận với việc ghi hình theo hợp đồng làm gương mặt đại diện của các nhãn hàng. Đúng ngày 8/3, tôi ra mắt dòng mỹ phẩm do tôi làm đại sứ. Bên cạnh đó là dự án âm nhạc đĩa than cùng với Class A Studio và nhạc sĩ Nguyễn Hà. Đây là dự án lớn, đẳng cấp và rất độc đáo trong sự nghiệp âm nhạc của tôi. Tất cả các sản phẩm đều làm theo hình thức hi-end (các thiết bị âm thanh đỉnh cao nhằm tái tạo âm nhạc một cách trung thực nhất và quyến rũ người nghe nhất). Album này sẽ rất quý giá cho những ai theo dõi Thanh Thảo suốt 28 năm qua.

– Còn việc học tập của bé Jacky Minh Trí và Talia sẽ ra sao?

– Hiện tại các con của tôi đang học online nên không gặp khó khăn gì khi ở Việt Nam cùng mẹ. Sau này nếu cần thiết, tôi sẽ cho con nhập học ở trường quốc tế Mỹ tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Sắc vóc ca sĩ Thanh Thảo ở tuổi 44

Lam Trà