Sau scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng đã “ở ẩn” trong thời gian khá lâu. Dù thế, cô vẫn kiếm được khoản thu nhập “khủng” từ thắng các vụ kiện liên quan đến xâm phạm hình ảnh.

Sau khi bị Cục Thuế kết luận hành vi trốn thuế và yêu cầu nộp số tiền “khủng” lên tới gần 900 triệu NDT (3100 tỷ VNĐ), đã có không ít cư dân mạng đã phải đặt câu hỏi: “Liệu Phạm Băng Băng có phá sản sau scandal này hay không?”.

Tuy nhiên, người hâm mộ của “Nữ hoàng thị phi” có thể yên tâm vì trong thời gian vừa qua, dù không hề xuất hiện trước ống kính, Phạm Băng Băng cũng đã kiếm được gần 3 triệu NDT (10,2 tỷ VNĐ) chỉ trong vòng 8 ngày nhờ thắng kiện.

Phạm Băng Băng: Ngồi nhà kiếm 10 tỷ nhờ thắng kiện - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng đã có thời gian dài vắng bóng trước ống kính sau scandal trốn thuế.

Với những ngôi sao trong showbiz, việc bị xâm phạm hình ảnh có thể nói là “chuyện cơm bữa” và cũng có không ít minh tinh đã “mạnh tay” kiện những kẻ đã xâm phạm quyền lợi của mình ra tòa. Tuy nhiên, ít ai như Phạm Băng Băng, nhân cơ hội đang “ở ẩn” sau scandal để “dằn mặt” những người đã sử dụng hình ảnh của mình khi chưa được cho phép.

Phạm Băng Băng: Ngồi nhà kiếm 10 tỷ nhờ thắng kiện- Ảnh 2.

Trong thời gian này, Phạm Băng Băng đã thẳng tay kiện những kẻ đã lợi dụng hình ảnh của cô để kiếm lời khi chưa được cho phép lên Tòa án.

Theo thông tin từ Tòa án Bắc Kinh, từ ngày 2/12 đến 10/12, tổng cộng có 5 vụ kiện liên quan đến bản quyền hình ảnh của Phạm Băng Băng đã được xử lý. Phía nữ diễn viên đã giành được thắng lợi tuyệt đối. Những vụ kiện liên quan đến số tiền lớn từ vài chục nghìn đến vài triệu NDT. Chính vì thế mà chỉ trong thời gian ngắn, Phạm Băng Băng đã thu về gần 3 triệu NDT (10,2 tỷ). Ngoài ra, trong tháng 10 và 11, cũng có nhiều vụ kiện khác liên quan đến bản quyền hình ảnh của “Nữ hoàng thị phi” được tòa án xét xử. Có thể thấy được cho dù là ngồi ở nhà thì khả năng kiếm tiền của Phạm Băng Băng cũng “chẳng thể đùa được đâu”.

Phạm Băng Băng: Ngồi nhà kiếm 10 tỷ nhờ thắng kiện - Ảnh 3.

Trong vòng 8 ngày, tòa án Bắc Kinh đã giải quyết 5 vụ kiện liên quan đến xâm phạm, sử dụng hình ảnh Phạm Băng Băng khi không được phép

Phạm Băng Băng: Ngồi nhà kiếm 10 tỷ nhờ thắng kiện- Ảnh 4.

Các vụ kiện mang lại số tiền về gần 3 triệu NDT (10,2 tỷ) cho Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng: Ngồi nhà kiếm 10 tỷ nhờ thắng kiện- Ảnh 5.

Không chỉ thế, trong tháng 10 và 11, “Nữ hoàng thị phi” cũng đã tham gia nhiều vụ kiện khác tương tự.

Phạm Băng Băng: Ngồi nhà kiếm 10 tỷ nhờ thắng kiện - Ảnh 6.

Như vậy, người hâm mộ của Phạm Băng Băng đã có thể yên tâm, không cần lo lắng về những tin đồn phá sản của thần tượng.

Theo Helino