Cho đến thời điểm này, H’Hen Niê là hoa hậu duy nhất ở Việt Nam đăng quang với mái tóc ngắn.

H’Hen Niê được xem là người đã thay đổi quan niệm của nhiều người về hoa hậu khi đăng quang với mái tóc tém đầy cá tính. Hoa hậu người Ê – đê là người đầu tiên có mái tóc ngắn và làn da nâu đăng quang ngôi vị cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Mái tóc cắt ngắn cá tính của H’Hen Niê trở thành điểm nhấn, tạo nên phong cách khoẻ khoắn, trẻ trung, mạnh mẽ. Dù vậy, khuôn mặt và mái tóc của H’Hen Niê vẫn toát lên vẻ dịu dàng, nữ tính.

Có lẽ vì vậy, mỗi lần xuất hiện với mái tóc ngắn, Hoa hậu người Ê-đê lại khiến người hâm mộ phải ngạc nhiên. Kiểu tóc tém, ôm lấy khuôn mặt làm tôn lên những nét cá tính của H’Hen Niê. Không những thế, nó còn làm toát lên vẻ đẹp dịu dàng nhưng vô cùng mạnh mẽ của một cô gái vùng Tây Nguyên đầy nắng gió.

Với hình ảnh mái tóc này, H’Hen Niê làm thay đổi mọi quan niệm về người phụ nữ đẹp của nhiều người. Phụ nữ đẹp không chỉ ở làn da trắng hay mái tóc dài thướt tha mà điều quan trọng hơn là sự phù hợp, sự hài hoà giữa kiểu tóc với vóc dáng và phong cách của mỗi người.

Mái tóc ngắn làm toát lên sự thông minh, mạnh mẽ của cô gái vùng Tây Nguyên đầy nắng gió

Nhưng không vì thế mà nó làm mất đi nét dịu dàng, đầy nữ tính của H’Hen Niê

H’Hen Niê luôn tạo được sự khác biệt mỗi khi xuất hiện

Quốc Khánh