Filip Leu được biết đến trong nghệ thuật xăm hình như là một huyền thoại sống. Ông là một nhân vật có sức ảnh hưởng trong cộng đồng xăm châu Âu .

Sinh ra tại Paris năm 1967 , ông thừa hưởng sự đam mê từ chính người cha của mình Felix, người đi tiên phong trong phong trào xăm mình từ những năm 1970. Truyền thống nghệ thuật gia đình bắt đầu từ bà của Filip Eva Aeppli, vợ của một nhà điêu khắc nối tiếng người Thụy Sỹ Jean Tinguely . Trong suốt những chuyến đi với gia đình ( Felix và Loretta) , Filip đã có cơ hội để gặp những người có sức ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật cũng như xăm hình và đó cũng chính là nơi mà ông học những bước cơ bản đầu tiên trong nghề xăm hình.

Filip là một đứa trẻ phi thường , ông xăm những hình xăm đầu tiên khi mới 11 tuổi và sớm trở thành bậc thầy trong phong cách xăm truyền thống Nhật Bản . Ngày nay , Filip Leu được coi là một trong những người cha đẻ của xăm hình hiện đại và là người có sự ảnh hưởng lớn đến các nghệ sỹ và thợ xăm ở mọi thế hệ.

Từ những năm 80 của thế kỷ trước Leu với vợ mình đã cùng nhau vẽ tranh và làm xăm ở cửa hàng của họ mang tên ” The Leu Family’s Family Iron “, đầu tiên đặt tại Lausanne sau đó là Sainte-Croix ở Thụy Sỹ. Cùng nhau họ đã tạo ra ” the Art Fusion Experiment “, một cộng đồng bao gồm những nghệ sỹ xăm mình trên khắp thế giới.

Năm 2010 bậc thầy về xăm hình Filip Leu và Puma cùng nhau hợp tác để cho ra đời một bộ sưu tập giày đế mềm phiên bản đặc biệt và giới hạn, dự án mang tên “Ink on suede” có thể hiểu là xăm lên những miếng da để tái hiện lại hình ảnh nổi tiếng ngày nào của những miếng da mang nhãn hiệu Puma đã từng là một biểu tượng cho giày đế mềm từ những năm 70 của thế kỷ trước.

Sự hòa hợp trong nghệ thuật giữa Filip Leu và Puma cùng với đối tác độc quyền là Tattoo Life đơn vị đã đầu tư cho bộ sưu đặc biệt này (chỉ có 250 đôi trên toàn thế giới) và được chia thành 2 phiên bản khác nhau được trang trí với những thiết kế rất ấn tượng được lấy cảm hứng từ những hình xăm truyền thống nhật bản.

1. Phiên bản đầu tiên được làm bằng da màu đen ở phần mũi giày với những thiết kế chạm khắc làm nổi hai bên thân giày và logo mới của Filip Leu sẽ được in vào đế trong và lưỡi giày nếu khách hàng yêu cầu.

2. Phiên bản thứ 2 thậm chí còn có giá trị hơn cả một phiên bản giới hạn đặc biệt , phần mũi giày được làm bằng da màu xanh với những thiết kế chạm khắc làm nổi 2 bên , lưỡi giày được thêm vào logo mới của Filip Leu và đế giày trong suốt được thiết kế theo hình rồng.

Cả 2 phiên bản đều có dây giày có thể thay thế cho nhau , tự nhiên , thiết kế theo ý thích của khách hàng.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm do đôi tay tài hoa của Filip Leu tạo nên.