Lệ Quyên và bạn trai Lâm Bảo Châu ghé thăm nhiều địa danh nổi tiếng ở Sydney như nhà hát Opera, khu phố The Rocks…

Nữ ca sĩ đang có chuyến công tác dài ngày ở Australia, đi qua nhiều thành phố nổi tiếng như Sydney, Melbourne, Adelaide, Darwin... Lệ Quyên cho biết, đây là lần ở lại Sydney lâu nhất của cô từ trước tới nay, do đó, có nhiều thời gian để tham quan, khám phá thành phố xinh đẹp.

Nữ ca sĩ đang có chuyến công tác dài ngày ở Australia, đi qua nhiều thành phố nổi tiếng như Sydney, Melbourne, Adelaide, Darwin… Lệ Quyên cho biết đây là lần ở lại Sydney lâu nhất của cô từ trước tới nay, do đó, có nhiều thời gian để tham quan, khám phá thành phố xinh đẹp.

Trái tim của Sydney là nhà hát Opera Sydney, hay còn gọi là nhà hát Con Sò, có thiết kế đặc trưng, kinh điển mang hình dáng của những chiếc vỏ sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới, nhiều năm lọt top điểm check in hot nhất trên các mạng xã hội.

‘Trái tim của Sydney’ là nhà hát Opera Sydney, hay còn gọi là nhà hát Con Sò, có thiết kế đặc trưng, kinh điển mang hình dáng của những chiếc vỏ sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới, nhiều năm vào top điểm check in hot nhất trên các mạng xã hội.

Lệ Quyên dừng chân ở quán Opera Bar nằm ngay dưới chân nhà hát, hướng mặt ra biển. Quán sở hữu vị trí đắc địa, có thể quan sát cầu cảng Sydney và nhà hát Opera cùng những chiếc du thuyền, phà đi lại trên vịnh. Rất đông du khách tới tham quan, chụp ảnh ở nhà hát Con Sò đều ghé quán gọi đồ uống và đồ ăn nhẹ. Giá cả khá phải chăng, từ 5 AUD (khoảng 85.000 đồng). Ngay cả những người không gọi đồ cũng có thể vào quán tạo dáng, chụp ảnh.

Lệ Quyên dừng chân ở quán Opera Bar nằm ngay dưới chân nhà hát, hướng mặt ra biển. Quán có vị trí đắc địa, có thể quan sát cầu cảng Sydney và nhà hát Opera cùng những chiếc du thuyền, phà đi lại trên vịnh. Rất đông du khách tới tham quan, chụp ảnh ở nhà hát Con Sò đều ghé quán gọi đồ uống và đồ ăn nhẹ. Giá cả khá phải chăng, từ 5 AUD (khoảng 85.000 đồng). Ngay cả những người không gọi đồ cũng có thể vào quán tạo dáng, chụp ảnh.

Quanh vịnh Sydney, có khá nhiều điểm chụp ảnh nhà hát Opera đẹp như Dawes Point Reserve, Hickson Road Reserve... Lệ Quyên chọn khu vực gần Circular Quay, phía trước bảo tàng Museum of Contemporary Art Australia. Vị trí này có khoảng cách khá gần nhà hát, sát mép nước biển, không đông khách như những điểm check in khác. Đặc biệt, nơi đây rất lý tưởng để ngắm hoàng hôn.

Quanh vịnh Sydney, có khá nhiều điểm chụp ảnh nhà hát Opera đẹp như Dawes Point Reserve, Hickson Road Reserve… Lệ Quyên chọn khu vực gần Circular Quay, phía trước bảo tàng Museum of Contemporary Art Australia. Vị trí này có khoảng cách khá gần nhà hát, sát mép nước biển, không đông khách như những điểm check in khác. Đặc biệt, nơi đây rất lý tưởng để ngắm hoàng hôn.

Đôi tình nhân có chuyến đi bộ từ nhà hát Opera qua tới cầu cảng Harbour Bridge - địa danh nổi tiếng thứ hai ở Sydney. Cung đường này có khoảng cách khoảng hơn một km, có nhiều vị trí chụp ảnh thuận lợi, điểm tham quan và các quán bar, nhà hàng nổi tiếng. Lâm Bảo Châu chụp ảnh cùng Harbour Bridge, phía xa là công viên Dawes Point Reserve.

Đôi tình nhân có chuyến đi bộ từ nhà hát Opera qua tới cầu cảng Harbour Bridge – địa danh nổi tiếng thứ hai ở Sydney. Cung đường này có khoảng cách hơn một km, có nhiều vị trí chụp ảnh thuận lợi, điểm tham quan và các quán bar, nhà hàng nổi tiếng. Lâm Bảo Châu chụp ảnh cùng Harbour Bridge, phía xa là công viên Dawes Point Reserve.

Cách đó không xa là khu phố cổ The Rocks - nơi ghi dấu sự xuất hiện của người da trắng tại châu lục này. Khu phố gồm những tòa nhà cổ, được xây dựng từng năm 1788. Khi đến đây, du khách không chỉ được tìm hiểu về lịch sử của những ngôi nhà đá, còn ăn uống, mua sắm và đi dạo, ngắm cảnh.

Cách đó không xa là khu phố cổ The Rocks – nơi ghi dấu sự xuất hiện của người da trắng tại châu lục này. Khu phố gồm những tòa nhà cổ, được xây dựng từ năm 1788. Khi đến đây, du khách không chỉ được tìm hiểu về lịch sử của những ‘ngôi nhà đá’, còn ăn uống, mua sắm và đi dạo, ngắm cảnh.

Lâm Bảo Châu đi thử tram - phương tiện công cộng khá phổ biến ở Sydney. Trong các loại hình giao thông công cộng, tram đắt nhất so với bus, metro nhưng lại cung cấp trải nghiệm tham quan, ngắm cảnh đường phố thuận tiện hơn. Bạn trai Lệ Quyên ghé thăm tòa nhà Queen Victoria Building (QVB) được xây dựng từ năm 1898. Đây là công trình kiến trúc cổ kính, gồm phần mái vòm thiết kế cầu kỳ. Xung quanh QVB là 4 con phố sầm uất là George, Market, York và Druitt Streets.

Lâm Bảo Châu đi thử tram – phương tiện công cộng khá phổ biến ở Sydney. Trong các loại hình giao thông công cộng, tram đắt nhất so với bus, metro nhưng lại cung cấp trải nghiệm tham quan, ngắm cảnh đường phố thuận tiện hơn. Bạn trai Lệ Quyên ghé thăm tòa nhà Queen Victoria Building (QVB) được xây dựng từ năm 1898. Đây là công trình kiến trúc cổ kính, gồm phần mái vòm thiết kế cầu kỳ. Xung quanh QVB là 4 con phố sầm uất: George, Market, York và Druitt Streets.

Hà Nguyên