Nghệ nhân xăm mình Nguyễn Đăng Thiên tên thường gọi là Danis Nguyễn là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách top 100 nghệ nhân xăm hình của thế giới, được giới thiệu trong cuốn sách Atlas Thế giới về hình xăm do Yale University Press xuất bản. Nghệ nhân Danis Nguyễn đã có những chia sẻ thú vị với chúng tôi tại Saigon Tattoo Expo 2018.

“Saigon Tattoo Expo 2018 – chúng tôi tổ chức dựa trên tiêu chí mở ra 1 cuộc chơi chuyên nghiệp hơn, quốc tế hơn, giao lưu giữa các nghệ nhân trong nước bản địa và nghệ nhân nước ngoài. Đây là cơ hội để mọi người phô diễn tài năng và mọi người sẽ có cơ hội giao lưu học hỏi về văn hóa và nghệ thuật của nhau. Đó là điều đặc biệt trong lễ hội kỳ này.

Đó là chúng tôi tổ chức những chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, cổ truyền, văn hóa và nghệ thuật cùng với đó là biểu diễn xăm hình để giao lưu cùng các bạn bè quốc tế. Thông điệp của chương trình muốn hướng đến đó là : Giới thiệu những tài năng của Việt Nam, của bản địa ra thế giới. Những nghệ nhân trẻ tuổi có tài sẽ có cơ hội được giao lưu thi đấu ở nước ngoài. Và để mang hình xăm bản địa ra thế giới”.

– Anh đã có hướng gì cho sự kiện này trong những năm tiếp theo?

“Hiện nay thì đến đâu chúng tôi tính đến đó chứ chưa có kế hoạch gì cho sang năm. Tuy nhiên đó là ước mơ của chương trình thứ 2 được làm tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.”