Nghệ nhân Anh Tú tên thật là Trương Quang Anh Tú vốn không còn là cái tên xa lạ gì trong giới phun xăm thẩm mỹ trong nước. Anh Tú đã theo đuổi ngành xăm hình nghệ thuật gần 20 năm nay. Năm 2010 anh chính thức nhận chứng chỉ Đào tạo Xăm nghệ thuật chuyên sâu của Hội Mỹ thuật TP.HCM. Cũng năm đó, anh thành lập nhóm Saigon Tattoo Group.

Hiện nay, Anh Tú là Thành viên chủ chốt của Liên Hiệp hội ngành Xăm Nghệ thuật Việt Nam, Phó Chủ nhiệm bộ môn Xăm hình Nghệ thuật tại Trường Trung Cấp Y Tế Trung Ương.

Nghệ nhân Anh Tú đã có những chia sẻ với Tattoo&Beauty trong những ngày diễn ra Saigon Tattoo Expo 2018:

“Tôi là thợ lâu năm của ngành nghề xăm nghệ thuật,tôi cảm thấy là sự phát triển của nghệ thuật của Việt Nam hiện tại rất là cao nên những lễ hội xăm hình như Saigon Tattoo Expo là sự kiện giúp sự phát triển của ngành nghề nghệ thuật càng cao hơn nữa.

Tôi thích làm những tác phẩm như thiên về cổ điển, mang tính chất xưa với lại mình chuyên về cover những cái xấu thành những cái đẹp để hướng về cái nghệ thuật cao hơn.

Theo xu hướng để phát triển ngành, những người thợ của Việt Nam ngày càng có tầm cỡ quốc tế. Và với tôi, một người thợ xăm làm nghề thuật thì điều quan trọng nhất là đạo đức nghề nghiệp. Khi mình dạy học viên thì mình đều hướng dẫn họ về cái hướng đó, bắt đầu mình dạy bằng điều đó. Lúc đó, học viên của mình sẽ có cái nền tảng từ đạo đức nghề nghiệp và cái kỹ thuật riêng biệt của mỗi người khác nhau.”