Theo chia sẻ của các thành viên trong gia đình, nhà văn Kim Dung đã ra đi ở tuổi 94, bên cạnh những người thân yêu của ông.

Chiều 30/10, hàng loạt tờ báo lớn của Hong Kong, Trung Quốc đã đưa tin tiểu thuyết gia võ hiệp nổi tiếng Kim Dung qua đời. Ông trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ở Hong Kong. Theo con rể của Kim Dung, tiến sĩ Ng Wai-cheong, bố vợ ông qua đời sau thời gian dài lâm bệnh.

Trong khi đó, theo nhà văn Chip Tsao – một người bạn của Kim Dung – nói với tờ Apply Daily, Kim Dung  đã không để lại bất kỳ lời trăng trối nào cho những người ở lại. Tsao cũng nói rằng so với những năm trước, sức khỏe của Kim Dung năm nay rất không tốt.

Sự ra đi của Kim Dung đã để lại sự tiếc thương cho rất nhiều người hâm mộ truyện kiếm hiệp cũng như rất nhiều ngôi sao thành danh khi thể hiện các nhân vật dựa trên tác phẩm của ông.

Nhà văn Kim Dung qua đời trong vòng tay của gia đình, không lời trăng trối - Ảnh 1.

Kim Dung tại nhà riêng ở Hong Kong, 12/8/2004. (Ảnh: VCG)

Sau khi tin Kim Dung qua đời được đưa, ngôi sao truyền hình Hong Kong Lưu Đức Hoa – một trong những diễn viên thành danh từ nhân vật trong truyện của Kim Dung – nói: “Kim Dung là một thiên tài trong thế giới truyện kiếm hiệp. Tôi may mắn được thể hiện vai Dương Qúa, một nhân vật trong truyện của ông”.

“Tôi vẫn luôn hỏi thăm tình hình sức khỏe ông và sự gia đi của ông là một mất mát lớn. Tôi hy vọng ông yên nghỉ và xin gửi lời chia buồn tới gia đình ông”.

Tính đến 10 giờ tối ngày 30/10, theo ghi nhận của mạng xã hội Weibo, đã có 650 triệu lượt người đọc và đưa tin về sự ra đi của Kim Dung. Điều đó cho thấy lượng độc giả hùng hậu yêu mến những tác phẩm của ông nhiều đến chừng nào. Rất nhiều lời chia sẻ đã được viết trên các mạng xã hội, bày tỏ tình cảm, sự thương tiếc dành cho Kim Dung cũng như những tác động mà các cuốn truyện của ông mang lại trong đời sống của họ.

Theo VTV