Phan Như Thảo có kết quả giảm cân ấn tượng nhưng cô chưa hài lòng, muốn tiếp tục tập luyện để gầy bớt 5 – 7 kg nữa.

– Đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân, chị thấy cách nào hiệu quả nhất với mình?

– Mỗi người có cơ địa khác nhau nên sẽ phù hợp với những phương pháp khác nhau. Tôi từng thử nhiều cách nhưng thấy không gì bằng nhịn ăn và tập thể thao. Thật khó để vừa thỏa sức ăn uống những món mình thích, không tập luyện mà cân nặng vẫn xuống. Phải cực khổ, vất vả và kiên trì theo đuổi lộ trình giảm béo mới có thể siết cân được.

Phan Như Thảo tập yoga.

Phan Như Thảo tập yoga.

– Chị thấy cuộc sống thay đổi thế nào sau khi giảm được 11 kg?

– Tôi thấy vui vẻ, mặc quần áo dễ thở hơn và bớt lo về bệnh béo phì. Nhưng vì tôi mập nên giảm 11 kg vẫn chưa đủ, trông còn mũm mĩm nên còn phải cố gắng nhiều. Buồn cười nhất là ai gặp tôi cũng giật mình, không ngờ tôi có thể gầy được. Có vẻ mọi người nghĩ tôi không thể và không bao giờ có thể giảm cân được.

– Ông xã và con gái nói gì về hình ảnh mới của chị?

– Chồng con có bao giờ thấy tôi mập đâu. Lúc nào họ chẳng bảo tôi đẹp nhất. Nhưng khi tôi giảm cân, quần áo bị rộng hết nên ông xã càng háo hức mua sắm cho vợ quần áo mới. Anh thường xuyên gửi hình, bảo tôi mua cái này, cái kia mà tôi lại là người không thích mua sắm nên bị anh mắng hoài.

Ngoại hình mới cũng không tác động nhiều vào đời sống vợ chồng của chúng tôi. Tình cảm vợ chồng tôi thăng hoa tỉ lệ thuận với thời gian bên nhau, qua cách chúng tôi hiểu nhau, chứ không phụ thuộc ngoại hình. Nếu vì ngoại hình, sáu năm qua, có lẽ cảm xúc yêu đương trong chúng tôi đã “tuột dốc” chứ không ngày một đi lên như hiện tại.

Tôi nghĩ, do mình gặp đúng người nên anh ấy yêu tất cả mọi thứ ở vợ bao gồm cả tốt lẫn xấu. Ngay khi bản thân tôi đầy khuyết điểm, anh ấy vẫn yêu. Tôi thấy mình thật may mắn.

– Được ông xã ủng hộ mua sắm, chị đã đầu tư ‘thay máu’ tủ đồ thế nào?

– Tôi vẫn chưa đầu tư gì cả vì vẫn muốn giảm thêm khoảng 5-7 kg nữa. Mua bây giờ mà ít nữa gầy đi lại phải bỏ, uổng lắm.

Phan Như Thảo tự tin khoe dáng trước biển.

Phan Như Thảo tự tin khoe dáng trước biển.

– Tại sao chị chỉ đặt mục tiêu giảm nhiều nhất 7 kg mà không kỳ vọng lấy lại vóc dáng siêu mẫu thời trẻ?

– Vóc dáng thời son rỗi là hình thể của người con gái trẻ trung, chưa chồng. Bây giờ, tôi có vẻ đẹp khác. Tôi không có nhu cầu quay trở lại lúc đó vì thấy yêu bản thân của hiện tại. Nó phù hợp với tôi hơn và cũng chẳng thua kém thời đó. Đàn bà đẹp, chỉ dựa vào vóc dáng như người mẫu thôi thì chưa đủ.

– Vậy theo chị, như thế nào là người đàn bà đẹp?

– Tôi thường hỏi anh An hay các “anh bạn già” của anh ấy về hình mẫu phụ nữ lý tưởng. Họ nói đầu tiên phải nhìn đẹp, vì anh nào cũng lấy vợ là hoa khôi một thời. Nhưng đẹp thôi thì không đủ để làm vợ. Đẹp chỉ để ngắm, còn vợ phải biết nói chuyện, thông minh, hài hước, suy nghĩ, tư duy và có kiến thức. Ngoài ra, người phụ nữ đó còn phải đoan trang, dịu dàng, ngọt ngào. Vì thế, bề ngoài đẹp cũng nên đi kèm nội dung sâu sắc, biết thể hiện thái độ một cách tinh tế, không quá phô trương. Suy ra, làm phụ nữ rất khổ. Ngoài đầu tư diện mạo đẹp, còn phải trau dồi trăm ngàn cái khác nữa. Làm vợ cũng không nên là mục tiêu cuối cùng của người phụ nữ, suy nghĩ như vậy sai rồi.

Phan Như Thảo bên chồng con.

Phan Như Thảo bên chồng con.

Phan Như Thảo là người mẫu nổi tiếng trước khi lấy chồng. Thời đó, cô cao 1,7 m nhưng chỉ nặng 52 kg nên vóc dáng mảnh mai. Năm 2017, Phan Như Thảo mang thai bé Bồ Câu. Cô tăng hơn 30 kg, cán mốc 82 kg khi lên bàn đẻ. Sau sinh, cựu người mẫu gặp khó khăn khi giảm cân. Cô duy trì mức cân khoảng 72 kg cho đến cách đây bốn tháng mới giảm xuống hơn 60 kg.

Phoebe