Phun môi là 1 trong những dịch vụ thẩm mỹ được đông đảo chị em lựa chọn. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của các chuyên gia, sau khi có được kết quả phun môi như ý chị em cũng nên dặm lại màu môi định kỳ để màu môi giữ được lâu bền hơn.

Dặm lại môi là gì? 

Sau khi phun xăm môi, màu sẽ nhạt hơn ban đầu nhưng trông khá tự nhiên. Trong trường hợp mới phun xong mà màu quá nhạt hoặc không lên màu, hoặc màu bị loang lổ, không đều, chị em có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách dặm lại màu môi. Vậy, dặm lại màu môi là gì?

Chính là kỹ thuật phun lại mực xăm lên môi nhằm giúp đôi mô trở nên đều màu và đậm hơn. Ở lần phun xăm môi thứ hai này, kỹ thuật cũng được sử dụng như lần 1 nhưng rất an toàn, nhanh chóng và không gây đau đớn hay khó chịu.

Phun môi bao lâu thì  cần dặm lại-1

Sau khi phun xăm môi, bạn cần để môi có thời gian phục hồi những tổn thương và tái tạo lại tế bào môi.

Khi nào cần dặm lại môi?Phun môi bao lâu thì cần dặm lại màu? Nếu sau khi phun xăm môi, bạn thấy môi có những biểu hiện dưới đây thì hãy liên hệ với chuyên gia thẩm mỹ của bạn để đưa ra lịch trình dặm lại màu môi phù hợp nhất:

– Sau khi phun xăm, môi lên màu không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt, chỗ có chỗ không.

– Sau khi phun xăm, môi không lên màu mà vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu (khi chưa phun xăm).

– Sau khi phun xăm, môi xuất hiện những đốm đen, lốm đốm như trứng cóc.

– Sau khi phun xăm, môi lên màu nhạt hơn so với yêu cầu ban đầu của khách.

– Sau một thời gian ngắn, màu môi bị phai nhanh và mất màu gần hết.

Phun môi bao lâu thì  cần dặm lại-2

Phun môi bao lâu thì cần dặm lại môi?

Sau khi phun xăm môi, bạn cần để môi có thời gian phục hồi những tổn thương và tái tạo lại tế bào môi. Nếu thực hiện dặm lại ngay sau đó, môi có thể bị đau hơn hoặc xuất hiện đốm đen xấu xí. Tùy vào cơ địa, tình trạng môi và khả năng phục hồi của mỗi người mà thời gian dặm lại môi kéo dài khác nhau. Với người bình thường, trung bình thì sau 1-2 tháng phun môi, nếu thấy nhạt, chị em có thể yêu cầu kỹ thuật viên dặm lại. Tùy vào kỹ thuật phun cùng chất lượng mực tại mỗi cơ sở, môi sẽ bị nhạt màu sau 1-3 năm.

Để tránh hiện tượng phun xăm môi không lên màu hoặc phun môi nhanh phai màu, chị em cần tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, đã xây dựng thương hiệu vững chắc và có khối lượng lớn khách hàng hài lòng với dịch vụ này của họ.

Theo Vietnamhoinhap