Từ năm 11 tuổi đến nay Angelina vẫn thăm khám cùng một bác sĩ da liễu và là người có xu hướng tối giản các bước dưỡng da cũng như hạn chế trang điểm khi có thể.

Ở tuổi 46, Angelina Jolie không né tránh việc cơ thể đang dần lão hóa. Minh tinh hàng đầu Hollywood chấp nhận những dấu hiệu lão hóa cũng như những điểm không hoàn hảo trên cơ thể. “Tôi nhìn vào gương và thấy mình ngày càng giống mẹ, điều đó khiến tôi thấy ấm áp hơn. Tôi cũng thấy mình đang già đi và tôi yêu điều đó bởi nó có nghĩa là tôi đang sống”. Chấp nhận việc cơ thể lão hóa không đồng nghĩa với việc bỏ bê, lơ là chăm sóc làn da, thay vào đó Angelina Jolie vẫn duy trì những thói quen tốt, giúp làm chậm tốc độ lão hóa cũng như giữ được vẻ mịn màng, đều màu.

Angelina không né tránh hay cảm thấy nặng nề về quy luật tự nhiên của tạo hóa.

       Angelina không né tránh hay cảm thấy nặng nề về quy luật tự nhiên của tạo hóa.

Thăm khám bác sĩ da liễu

Angelina đã theo một bác sĩ da liễu từ năm 11 tuổi. “Tôi chỉ thăm khám chỗ cô ấy từ năm tôi 11 tuổi, cô ấy là Rhonda Rand. Đó là người mẹ tôi đã dẫn tôi đến gặp khi có vết sẹo đầu tiên trên người”. Người này cũng giúp Angelina thiết kế chu trình chăm sóc da phù hợp với đặc tính và tình trạng da theo từng khoảng thời gian cụ thể.

Không bao giờ bỏ qua kem chống nắng

Bác sĩ Rhonda Rand từng chia sẻ với Refinery29 rằng: “Angelina đã sử dụng kem chống nắng ngay từ khi còn nhỏ để bảo vệ làn da của mình. Cô ấy cũng chăm đội mũ, điều này rất quan trọng. Cô ấy chú trọng việc cấp ẩm rất nhiều và dưỡng ẩm rất tốt, nhưng một lần nữa, việc chống nắng sẽ ngăn bạn lão hóa hơn bất cứ thứ gì”.

Dù chăm sóc da tối giản đến mấy Angelina cũng không quên bước chống nắng, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Dù chăm sóc da tối giản đến mấy Angelina cũng không quên bước chống nắng, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Không trang điểm quá nhiều

Tính chất công việc đòi hỏi thường xuyên phải trang điểm, hóa trang nên thường ngày Angelina tối giản nhất có thể các bước trang điểm để da được thở. Minh tinh Mỹ không ngại việc tự trang điểm và khẳng định không muốn phụ thuộc vào các makeup artist. “Tôi thấy thoải mái hơn khi chỉ có chút kem che khuyết điểm cho quầng thâm mắt. Đó mới chính là tôi”.

Dưỡng da tối giản

Bác sĩ da liễu của Angelina cũng nhận xét khách hàng của mình là người rất chú trọng việc tẩy trang, làm sạch da cuối ngày và có xu hướng tối giản các bước dưỡng da. “Chu trình chăm sóc da của cô ấy thực sự chỉ là kem chống nắng, làm sạch với sữa rửa mặt dịu nhẹ, chất chống oxy hóa, đôi khi là AHA và các sản phẩm tự nhiên. Cô ấy không tẩy tế bào chết quá nhiều và cũng không chuộng các sản phẩm có nhiều hóa chất”.

Angelina Jolie chụp ảnh với đàn ong nhân Ngày Ong Thế giới.

Angelina Jolie chụp ảnh với đàn ong nhân Ngày Ong Thế giới.

Duk Sun (Theo Women’s Health)