Lý Nhã Kỳ hạn chế tiêu thụ tinh bột, thay bằng khoai lang, ngô luộc, giúp nhanh no, tiêu hóa tốt và thường ăn kèm nhiều loại rau củ quả như xà lách, nấm mối, rong nho, cà chua bi…

Trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều sao Việt tận dụng thời gian rảnh rỗi để trổ tài khả năng bếp núc cũng như chăm sóc bản thân. Lý Nhã Kỳ cũng không nằm ngoại lệ. Thời gian này, người đẹp sinh năm 1982 thường tự chuẩn bị các bữa ăn healthy cho bản thân.

Để có đủ sức làm việc cũng như đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, nữ diễn viên không kiêng khem hà khắc mà ăn uống đủ bữa, đủ chất với nguyên tắc hạn chế tinh bột trắng, tăng cường protein, chất xơ.

Khi chia sẻ bữa ăn hàng ngày, nhiều người nhầm tưởng Lý Nhã Kỳ ăn chay khi thấy thực đơn của cô hầu hết là các loại rau củ quả. Tuy nhiên, cô phủ nhận và cho biết đây chỉ là sở thích của bản thân.

Tiêu thụ nhiều rau củ quả giúp nhanh no, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời cung cấp lượng vitamin, khoáng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, chất xơ trong nhóm thực phẩm này cũng có lợi cho tiêu hóa, trao đổi chất.

Tinh bột trong bữa ăn của nữ diễn viên chủ yếu đến từ khoai lang, bắp ngô… So với cơm trắng, các loại thực phẩm này đều có giá trị dinh dưỡng cao hơn đồng thời chứa nhiều chất xơ, nhờ đó nhanh no bụng, tốt cho tiêu hóa, hạn chế thèm ăn.

Cá hồi, trứng, ức gà,… là những món cung cấp hàm lượng cao protein, chất béo tốt cho Lý Nhã Kỳ. Nhóm thực phẩm này giúp tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, có lợi cho việc xây dựng, giữ cơ, duy trì vóc dáng săn chắc.

Ngoài ra, các loại hạt, nấm mối, đậu hũ… trong bữa ăn của Lý Nhã Kỳ cũng chứa một lượng protein thực vật lý tưởng.

Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ còn chăm nạp thêm các thức uống từ trái cây giúp bổ sung vitamin, duy trì độ ẩm cho cơ thể đồng thời góp phần đào thải độc tố, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Nữ diễn viên ưu tiên sử dụng mật ong, sáp ong thay cho đường ngọt giúp giảm cholesterol, bổ sung chất chống oxy hóa và có lợi cho dạ dày.

Duk Sun