Theo ông Trương Minh Khánh – Chủ tịch UBND thị trấn Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, Long An), khoảng 17h10 ngày 21/2, anh Lê Hoài Bảo (32 tuổi, tạm trú tại ấp Sò Đo, thị trấn Hậu Nghĩa) dắt con đi chơi gần công viên thị trấn Hậu Nghĩa.

Khi anh Bảo cùng con đang chơi đùa trong khu vực cây cảnh, một bà cụ bán vé số dạo đi ngang qua chưa hiểu chuyện gì đã bất ngờ kêu: “Bắt cóc trẻ em! Bắt cóc trẻ em”.

Nghe tri hô, Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ khu A, thị trấn Hậu Nghĩa) đứng gần đó đã chạy tới ngăn cản rồi đánh và đâm anh Bảo tử vong.

Người phụ nữ bán vé số dạo được xác định là cụ bà Dương Thị Gắt (86 tuổi), đang sống tại một căn nhà tình thương sập xệ, chật chội dưới chân cầu vượt thị trấn Hậu Nghĩa (thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Được biết hoàn cảnh của cụ Gắt rất đáng thương khi hàng ngày cụ già gần 90 tuổi này phải dắt 2 đứa cháu ngoại và cháu cố đi khắp thị trấn bán vé số. Hơn nữa, người cháu ngoại tên Liên hiện đanng bị tâm thần và liên tục bị kẻ xấu xâm hại, cô có 1 đứa con nhỏ 2 tuổi và hiện đang tiếp tục mang thai

Liên quan đến sự việc này, cụ bà Dương Thị Gắt khẳng định không tri hô “bắt cóc trẻ em” như thông tin từ UBND thị trấn Hậu Nghĩa, cũng như nhiều báo đưa tin.

“Chiều 21/2, đang dắt 2 đứa cháu đi bán vé số ở công viên thị trấn Hậu Nghĩa thấy thằng bé đang vui chơi thì bị người đàn ông (sau đó được xác định là anh Lê Hoài Bảo, 30 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang là ba cháu bé –PV) nắm tay lôi kéo lên xe, trong khi nó không chịu, cứ dùng dằng bỏ chạy. Vì thường nghe nhiều chuyện liên quan đến việc bắt cóc con nít, tôi đã kêu lên rằng chú làm gì vậy, bỏ nó ra, bắt cóc con nít hả…”, cụ Gắt cho biết.

Theo cụ Gắt thì bà chỉ nói thế thôi nhưng không biết vì đâu mà nhiều thanh niên sau đó xuất hiện, đánh dã man người đàn ông nói trên và gây ra cái chết hết sức đau lòng.

“Dù cho lời nói lúc đó của tôi với mục đích tốt đi nữa thì tôi cũng chính là người gián tiếp gây ra cái chết cho người ta tội nghiệp này. Tôi rất ân hận”, cụ Gắt chia sẻ.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, nhiều người hàng xóm bức xúc đã kéo đến trách móc, đay nghiến… cho rằng vì bà Gắt mà gây ra vụ án mạng đau lòng khiến người chết, nhiều kẻ vào tù.

Theo Khoẻ và Đẹp