Tóc Tiên thú nhận những ngày giãn cách xã hội cô nấu nướng nhiều, ăn uống khá lung tung, ít tập luyện nhưng không hề bị tăng cân nhờ cơ địa phù hợp với chế độ nhịn gián đoạn 14:10.

Trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều sao Việt, điển hình là Tóc Tiên chăm chỉ vào bếp, làm đủ các món ngon như một cách “giết thời gian”, tự tạo niềm vui cho bản thân trong thời kỳ nhàn rỗi. Nữ ca sĩ thú nhận thời gian này cô thậm chí còn “ăn uống khá lung tung, không kiêng khem” lại rất ít tập luyện nhưng không hề bị tăng cân.

Tóc Tiên cho biết dù ăn uống kém điều độ trong thời gian giãn cách nhưng cô không bị tăng cân.

Bí quyết của Tóc Tiên nằm ở thời gian biểu của bữa ăn. Cô áp dụng nhịn ăn gián đoạn 14:10. Theo đó, cô sẽ ăn tối vào khoảng 17h và nhịn cho đến khoảng 7- 8h hôm sau. Thực tế, đây là một dạng biến thể của chế độ 16:8 (nhịn 16 tiếng, ăn trong 8 tiếng) nhằm giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và đốt cháy chất béo dư thừa để chuyển thành năng lượng cho cơ thể hoạt động, nhờ đó giúp giảm cân, hạn chế tích mỡ.

Đợt giãn cách năm ngoái, Tóc Tiên từng áp dụng nhịn ăn 16:8 nhưng để phù hợp hơn với cơ địa, nhịp sinh hoạt, thời gian gần đây nữ ca sĩ đã rút ngắn thời gian nhịn lại khoảng 1-2 tiếng.

Tóc Tiên cho biết khi áp dụng thời gian biểu cho bữa ăn như vậy, cô ít khi bị đói lúc nửa đêm cũng như không thấy thèm ăn, cáu gắt do đói. Tuy nhiên, cô cũng nhấn mạnh việc thấy chế độ ăn này tốt là bởi cơ thể cô đã quen và thích nghi được với nhịn ăn gián đoạn nhưng không có nghĩa tất cả mọi người đều nhận được kết quả tương tự.

Thời kỳ giãn cách, Tóc Tiên không chỉ nấu nướng chăm sóc bản thân và ông xã mà còn nấu các món ngon gửi tặng đồng nghiệp.

Thời kỳ giãn cách, Tóc Tiên không chỉ nấu nướng chăm sóc bản thân và ông xã mà còn nấu các món ngon gửi tặng đồng nghiệp.

Tóc Tiên cũng thú nhận một trong những yếu tố giúp cô phù hợp với nhịn ăn gián đoạn là vì bản thân từ bé đã không có thói quen ăn vặt, ăn đêm. “Bạn ăn kiêng theo phương pháp nào cũng được, chỉ cần nó phù hợp với cơ địa và sức chịu đựng của bạn, dĩ nhiên không được gây hại cho sức khỏe nữa”, Tóc Tiên chia sẻ.

Duk Sun