Đoạn clip ghi lại hình ảnh trong lúc công an vừa tiến hành khám nhà và khám xe đối tượng Bùi Văn Công, đồng thời ghi thêm lời khai của Thu. Lúc này, Bùi Kim Thu thanh minh về vụ việc rất bình thản, tưởng như không hề liên quan.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, mới đây đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) và Cầm Văn Chương đang nói chuyện với hàng xóm về việc phát hiện thi thể nạn nhân.

Đoạn clip này được báo Báo Bảo vệ Pháp luật đăng tải do một cộng tác viên của báo ghi được và cung cấp cho phóng viên vào tối 21/3. Được biết, đoạn clip được quay vào sáng 13/2/2019 (tức mùng 9 tháng Giêng Kỷ Hợi). Hôm đó Cảnh sát đã triệu tập Bùi Văn Công, tiến hành khám xét nhà và chiếc xe tải có nghi vấn của đối tượng này. Nhân chứng có mặt và sử dụng điện thoại quay lại cuộc nói chuyện giữa Thu, Chương và một số người hàng xóm tập trung tại đây.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Nghi phạm Thu thản nhiên dựng chuyện đánh lạc hướng điều tra, còn nói nạn nhân đang có thai

Nghi phạm vẫn tỏ ra bình thản, nói chuyện như không có chuyện gì xảy ra, nhằm tạo chứng cứ ngoại phạm và đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn clip, vợ Công là Bùi Kim Thu (mặc đồ ngủ màu hồng) đứng nói chuyện với một số người. Còn Cầm Văn Chương là đối tượng có thân hình gầy gò, mặc áo xám ngắn tay, đầu đội mũ bảo hiểm.

Khi đó, đối tượng Cầm Văn Chương tuyên bố “hùng hồn”: “Nếu như không liên quan có cho tiền tỷ anh cũng không chở, anh nói thật” (ý hắn nói chở xác nạn nhân – PV). Tiếp đó, Bùi Kim Thu thanh minh về vụ việc rất bình thản, tưởng như không hề liên quan. “Em nói với Công an là ra Tết em lên mở lò ấp gà trên đấy…. Em là người sát âm, đi có người âm hay theo thì mình nghĩ nó chết thiêng hay như thế nào, nên nó đưa mình lên trên đó… chứ hôm đó em không chủ đích lên đấy”.

Chính Thu sau đó được xác định là người giả vờ như tình cờ là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân Cao Thị Mỹ D. sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi, sau đó báo tin cho Công an.

Trong clip mới được Báo Bảo vệ Pháp luật đưa ra, chính Thu là người nói ra việc nữ sinh đang mang bầu với dư luận và cơ quan báo chí.


Bùi Kim Thu mặt tỉnh bơ kể về việc phát hiện thi thể nữ sinh và tung tin nữ sinh đang mang thai

Đối tượng Thu luôn tỏ ra vô can cùng thái độ hợp tác trong suốt quá trình điều tra, chỉ đến khi Thu bị bắt, người ta mới giật mình nhìn lại, xét về độ xảo quyệt, người phụ nữ này tỏ ra không thua kém gì chồng mình!

Bùi Thị Thu khai báo tại cơ quan công an khi bị bắt

Được biết Cầm Văn Chương, SN 1974 là bạn nghiện ma túy cùng nhóm của Bùi Văn Công. Bố Chương người Thái gốc Sơn La, mẹ Chương người Kinh quê gốc Thái Bình. Trước đây anh ta hành nghề lái xe sau do nghiện ma túy nên bị sa thải.


Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, thời điểm hiện tại đã có 8 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Nhân dân

Như vậy, đến thời điểm này, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ tất cả 8 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại, hiếp dâm nữ sinh viên Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, trú Điện Biên).

Theo báo Dân sinh