Messi là một trong những ngôi sao bóng đá có sở thích đặc biệt với các hình xăm…

Ý nghĩa những hình xăm trên cơ thể Messi - Ảnh 1.

Trong buổi tập sáng 8/11 với tuyển Argentina, Messi gây chú ý với hình xăm mới toanh ở chân trái. Tính tới thời điểm này, đây chính là hình xăm lớn nhất trên cơ thể của tiền đạo người Argentina.

Ý nghĩa những hình xăm trên cơ thể Messi - Ảnh 2.

Hình xăm đầu tiên trên người Messi chính là gương mặt bà Celia Maria Cuccittini, mẹ đẻ của tiền đạo sinh năm 1987. Anh xăm lên bờ vai trái, ngay đằng sau trái tim mình với hàm ý thể hiện tình yêu vô bờ bến dành cho bà.

Ý nghĩa những hình xăm trên cơ thể Messi - Ảnh 3.

Trên bắp tay phải của Messi là hình xăm Chúa Jesus. Tiền đạo của Barca là người sùng đạo và không khó hiểu khi anh xăm hình Chúa để thể hiện đức tin của mình. Phía dưới là hình xăm ô cửa sổ hoa hồng ở nhà thờ Sagrada Familia. Nó thể hiện tình yêu của Messi dành cho thành phố Barcelona, nơi nâng bước anh trở thành ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới.

Ý nghĩa những hình xăm trên cơ thể Messi - Ảnh 4.

Bên cạnh hình xăm này là những đóa hoa sen. Theo Roberto Lopez, nghệ nhân đã thực hiện hình xăm này, đóa sen nở tượng trưng cho tài năng của Messi, có thể phát triển ở bất cứ nơi nào dù cho có bị bất cứ thế lực nào ngăn cản.

Ý nghĩa những hình xăm trên cơ thể Messi - Ảnh 5.

Chân trái của Messi là nơi anh xăm rất nhiều hình và tất cả đều có ý nghĩa riêng. Trong khi quả bóng tượng trưng cho đam mê của Messi, số 10 tượng trưng cho số áo ưa thích thì 2 bàn tay được Messi xăm lên để thể hiện tình yêu với cậu cả Thiago. Duy chỉ có thanh kiếm và những bông hoa thì cho tới nay vẫn chưa ai biết được ý nghĩa thực sự.

Ý nghĩa những hình xăm trên cơ thể Messi - Ảnh 6.

Những hình xăm này hiện đã bị phủ đen, chỉ còn lại số 10, trái bóng và đôi bàn tay của cậu nhóc Thiago.

Theo Trí thức trẻ