Nữ ca sĩ khuyến khích hạn chế thêm đường, sữa đặc vào cà phê, có thể thay thế bằng các loại sữa hạt nhằm kiểm soát calo, lành mạnh hơn với hệ tiêu hóa và sức khỏe làn da.

Yến Trang cho biết cô có thói quen uống cà phê hàng ngày, tuy nhiên, để “bảo toàn” vóc dáng cũng như hạn chế ảnh hưởng đến làn da nên thường chỉ uống cà phê không đường, không sữa đặc. “Nếu một ngày uống từ 2 ly cà phê sữa trở lên hoặc uống trước khi đi ngủ dẫn đến tình trạng mất ngủ thì hẳn da sẽ xấu. Nếu nghiện cà phê có thể làm quen dần với cà phê không đường hoặc pha cùng sữa hạt”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Yến Trang thú nhận hầu như ngày nào cũng uống cà phê nhưng không thêm đường hay sữa đặc.

Yến Trang thú nhận hầu như ngày nào cũng uống cà phê nhưng không thêm đường hay sữa đặc.

Trên thực tế, khi uống cà phê với liều lượng, giờ giấc khoa học còn đem lại nhiều lợi ích cho làn da do thức uống này có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Tuy nhiên, giống như Yến Trang phân tích, những công dụng này chỉ phát huy khi bạn sử dụng cà phê đen. Khi thưởng thức cà phê với đường, sữa đặc… sẽ khiến thức uống này bị độn thêm lượng calo lớn đồng thời đường ngọt, sữa đặc khi tiêu thụ thường xuyên sẽ góp phần khiến da nhanh lão hóa, dễ nổi mụn. Chuyên gia cũng khuyến cáo thời gian lý tưởng nhất để thưởng thức thức uống này mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ, làn da là khoảng sau 9h30 sáng cho đến trước 12h trưa và không nên uống quá 2 ly mỗi ngày.

Ngoài cà phê, trong ngày Yến Trang còn duy trì thói quen uống nhiều nước giúp bổ sung đủ độ ẩm cho da đồng thời cân bằng tình trạng mất nước do cà phê gây ra. Buổi sáng, nữ ca sĩ áp dụng phương pháp green smoothie với nguyên liệu chính là các loại rau xanh như cần tây, bó xôi, dưa leo… hoặc uống nước ấm pha chanh tươi giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể. Những thức uống này cũng chứa hàm lượng lớn vitamin và dồi dào chất chống oxy hóa, có lợi cho làn da.

Yến Trang chăm chỉ bổ sung vitamin cho cơ thể với sinh tố/ nước ép xanh mỗi sáng.

Yến Trang chăm chỉ bổ sung vitamin cho cơ thể với sinh tố/nước ép xanh mỗi sáng.

Duk Sun